Cách chống nồm ẩm đơn giảm, hiểu quả trong nhà giúp bạn khắc phục tình trạng nồm ẩm khó chịu!!

Thật khó chịu vì thời tiết mưa gió kèm theo đó là những trận nồm ẩm dai dẳng. Mùa nồm về khiến căn nhà và mọi đồ đạc trở nên ẩm ướt cũng như làm xáo trộn cuộc sống gia đình bạn. Nếu vẫn chưa tìm ra cách chống nồm ẩm trong nhà vào mùa nồm đơn giản, hiệu quả thì dưới đây là một số mẹo hữu ích hãy cùng Webiotech tìm hiểu các mẹo sau đây nhé!

https://www.facebook.com/webiotechcongnghesinhhoc/

Trước tiên chúng ta sẽ tìm qua một số ảnh hưởng của thời tiết nồm ẩm?

Thời gian bắt đầu mùa gió nồm thường sẽ rơi vào tầm khoảng tháng 2 đến tháng 4 hằng năm thường có ở những tỉnh thành ở phía Bắc.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Thời tiết trời nồm sẽ khiến sàn nhà đọng nước rất dễ gây té ngã và dẫn đến chấn thương đối với người già và trẻ em.
  • Trời nồm sẽ làm cho lỗ chân lông bị bí, làm cho quá trình bài tiết của cơ thể không còn hiệu quả. Điều này sẽ gây khó chịu cho cơ thể, dẫn đến mệt mỏi và đau nhức.
  • tiếp Độ ẩm cao còn trực ảnh hưởng đến các niêm mạc của phế quản, làm bùng phát các bệnh về đường hô hấp mãn tính như viêm phổi hay hen phế quản.
  • Vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, nảy nở còn dẫn đến các bệnh ngoài da như thủy đậu hay ban đỏ.
  • Thời tiết này cũng khiến chị em phụ nữ rất khó chịu với các bệnh phụ khoa.

Ảnh hưởng đến đồ điện tử

Thời tiết ẩm ướt, độ ẩm không khí cao thường gây ra tình trạng nấm mốc, gỉ sét đối với các chi tiết kim loại, hay gây hỏng hóc các vi mạch, có thể gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ với các thiết bị điện tử trong gia đình.

Ảnh hưởng đến đồ nội thất

Thời tiết mùa nồm ẩm ướt cũng là cơ hội cho vi khuẩn, nấm mốc, ruồi muỗi, sâu bọ phát triển, gây nguy hại cho nhiều ngành nghề đặc biệt là trong xây dựng cũng như trang trí nội thất.

Một số cách chống ẩm trong nhà vào mùa nồm ẩm!

Luôn đóng kín cửa

Khi bạn mở cửa sẽ làm cho gió nồm có hơi ẩm cao dễ xâm nhập vào nhà, gây ẩm ướt nhà cửa. Sàn nhà luôn có cảm giác ướt nhẹp khi đi rất khó chịu. Vậy nên, bạn cần đóng kín các cửa để ngăn chặn gió nồm vào nhà là cách chống nồm cho nền nhà hiệu quả đấy.

Lau nhà bằng giẻ khô

Trong tiết trời gió nồm, khi căn nhà luôn bị ẩm ướt thì bạn nên dùng khăn lau khô để lau nhà. Sử dụng khăn khô là cách chống nồm cho nền nhà tốt, do sẽ dễ lấy đi hơi nước bám trên sàn nhà và các vật dụng khác một cách dễ dàng.

Dùng các sản phẩm, thiết bị hỗ trợ giúp chống ẩm ướt trong nhà vào mùa nồm

Điều hòa có chế độ làm khô không khí trong phòng, giúp làm giảm hiện tượng ẩm ướt  trong phòng một cách dễ dàng, là cách chống nồm cho nền nhà hiệu quả mà không cần tốn công sức của bạn. Bạn cần điều chỉnh máy lạnh mỗi khi có gió nồm nhé. và bật chế độ Dry đây là cách hiệu quả để chống ẩm ướt trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Sử dụng các vật liệu hút ẩm cũng là một cách hữu hiệu khi bị gió nồm ghé thăm. Bạn có thể mua những loại máy hút ẩm không khí, hoặc dùng vôi hoặc than củi để hút ẩm cho tiết kiệm chi phí và là cách chống nồm cho nền nhà hữu ích.

Chống ẩm mốc cho tủ quần áo

Với vật liệu của tủ quần áo thường làm bằng gỗ, ván ép nên rất dễ xuất hiện ẩm mốc. Để tránh quần áo bị mốc và bay mùi bạn nên sử dụng những gói hút ẩm để hạn chế tình trạng này nhé

🎁 Trên đây là một số cách giúp bạn phần nào đó cải thiện vấn đề nồm ẩm hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn💖

CHI TIẾT LIÊN HỆ:
Hotline: 024 6327.3459 – Zalo: 0868.573.635
Address: Số nhà 88 liền kề 22, Khu Đô Thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *